Tin tức - Sự kiện
Cán bộ và nhân dân xã Thanh An làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Cán bộ và nhân dân xã Thanh An chung sức đồng lòng chống dịch Covid-19.
 
       

           

Sau 15 ngày Thực hiện quyết định số 570 của UBND tỉnh Hải dương ngày 15/2/2021 về việc cách ly xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ. BCĐ phòng chống dịch Covid-19 xã Thanh An đánh giá các mặt đạt được và những hạn chế sau thời gian thực hiện dãn cách xã hội.

 1. Công tác lãnh đạo chỉ đạo. Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh Uỷ, UBND tỉnh Hải Dương, sự chỉ đạo của huyện  uỷ, UBND huyện Thanh Hà, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện, căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương.BCĐ đã tham mưu cho Đảng uỷ thực hiện các nhiệm vụ theo QĐ 570 và chỉ thị 16. Xây dựng kế hoạch, lên phương án khi có tình huống xã có người bị dương tính, chon trường mầm non làm địa điểm cách lý, phân công nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ, cho cơ sở thôn, tổ covid cộng đồng và thông báo cho toàn thể nhân biết và thực hiện.
 • BCĐ xã đã lập 2 chốt tại Cây xăng và chốt tại bến đò Quách An. Sau khi có hướng dẫn của Sở giao thông vận tải BCĐ xã đã tháo dỡ chốt ở đò Quách An, tập trung lực lượng về trực chốt cây xăng đảm bảo 24/24. Kiểm soát chặt chẽ người ra vào địa phương. UBND xã ra thông báo phong toả đường từ công ty Fiđico vào xóm 6 thôn Văn Tảo, thông báo đóng cửa dừng hoạt động thắp hương tại các chùa, cơ sở thờ tự đảm bảo phòng chống dịch, Thông báo dừng họp Chợ táo thôn tiên Tảo, chợ cóc tại ngã tư Quách An, chợ cóc tại bờ hồ Văn tảo. Giao cho lực lượng công an, các cơ sở thôn, tổ Covid cộng đồng theo dõi và báo cáo về BCĐ. Sau khi xã Thanh Lang có ca dương tính với Covid-19 BCĐ phòng chống dịch xã tăng cường công tác rà soát lập danh sách các đối tượng F1, F2, F3 báo cáo về BCĐ huyện, đưa các đối tượng F1 đi cách ly tập trung, ra Quyết định cách ly tại nhà và dán thông báo với các đối tượng F2 cách ly tại gia đình. BCĐ thực hiện việc phong toả các lối vào địa phận xã để việc kiểm soát người ra vào địa phương được chặt chẽ.
 1. Công tác thực hiện:
 • Lực lượng công an làm tốt công tác kiểm tra, giám sát các đối tượng được ra quyết định cách ly tại nhà. Tuần tra kiểm soát và lập biên bản tham mưu cho BCĐ ra quyết định xử phạt hành chính đối với các công dân vi phạm Qđ 570 của UBND tỉnh và chỉ thị 16 của Chính phủ trong công tác phòng chống dịch. Phân công lực lượng trực chốt đảm bảo.
 • Lực lượng y tế làm tốt công tác kiểm tra theo dõi sức khoẻ các đối tượng F2, F3 và các đối tượng đi về từ vùng dịch. Thực hiện cấp giấy cho nhân dân ra vào địa phương đúng theo quy định. Phối hợp Trung tâm y tế dự phòng thma mưu cho BCĐ lập danh sách các đối tượng và thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng vào ngày 27/2 cho trên 200 công dân trong xã.
 • Các ban ngành đoàn thể: Thực hiện tốt việc cử người tham gia trực chốt, tuyên truyền vận động nhân dân, đoàn viên, hội viên thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, tuyên truyền nhân dân thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone, khai báo y tế và vận động đoàn viên, hội viên tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch bằng cả hiện vật, tiền mặt, nhu yếu phẩm, vật tư y tế về BCĐ phòng chống dịch. Đồng thời phối hợp giải cứu ổi và trunwgs gà cho nhân dân.
 • Các cơ sở thôn : Thực hiện tốt các hướng dẫn của BCĐ về việc thông báo dừng họp chợ, dừng tổ chức việc thắp hương tại các cơ sở thờ tự trên địa bàn, tham gia trực chốt đảm bảo, hướng dẫn tổ Covid cộng đồng thực hiện tốt việc đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà đảm bảo thực hiện phòng chống dịch.

  - Tổ covid cộng đồng làm tốt công tác đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà lấy thông tin mà nhân dân khai báo để báo cáo về BCĐ, thực hiện việc cấp khẩu trang, thực phẩm mà BCĐ xã nhân được của các mạnh thường quân đến tay nhân dân.

 1. Tồn tại hạn chế
 • Một số người dân vẫn còn ra đường khi không cần thiết đã được nhắc nhở và xử phạt hành chính, người dân còn làm một số việc không cần thiết không thực hiện đúng theo tinh thần chỉ thị 16 của Chính phủ.
 • Việc thực hiện thông điệp 5k của bộ y tế: Khẩu trang- khử khuẩn- khoảng cách- khai báo y tế- không tập trung đông người còn chưa được tốt. Vẫn còn công dân không đeo khẩu trang đã được nhắc nhở và ra quyết định xử phạt hành chính, một số người dân vẫn còn tập trung đông người, không giữ khoảng cách khi giao tiếp. Một số cửa hàng không thiết yếu không trong danh mục được mở cửa vẫn hoạt động và đã được nhắc nhở.
 1. Nhiệm vụ trong thời gian tới:

Đến 0h ngày 3/3/2021 trên địa bàn huyện đã kết thúc 15 ngày thực hiên chỉ thị 16 và chuyển sang trạng thái mới tiiếp tục thực hiện theo  Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; các xã, khu, điểm dân cư đang thực hiện lệnh phong tỏa thì tiếp tục thực hiện cho tới khi hết lệnh phong tỏa.

Tiếp tục duy trì hoạt động thường xuyên, liên tục của các tổ côvid cộng đồng đi từng ngõ, gõ từng nhà nhắc nhở các hộ dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là giám sát những người có biểu hiện sốt, ho, khó thở...trong cộng đồng để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm

Lực lượng y tế,Cần giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm được những ca bệnh nghi ngờ ở bất cứ nơi nào; đặc biệt là giám sát sốt, ho, đau họng, cảm cúm, viêm đường hô hấp… tại cộng đồng, hiệu thuốc cũng như tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Lực lượng công an tiếp tục theo dõi và tham mưu cho BCĐ ra quyết định đối với các cá nhân tổ chức không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới.

Nhà trường 3 cấp học chưa cho tổ chức hoạt động ở các nhà trẻ, bậc mầm non. Tiếp tục tổ chức học trực tuyến ở các cấp học từ tiểu học trở lên cho tới khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn, ít nhất đến ngày 17/3/2021.

 Nhân dân nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ gia đình, cộng đồng thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế, để mỗi người dân "biết sợ dịch bệnh, nhưng không hoảng sợ" chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng, nghiêm chỉnh thực hiện tốt 5K "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế".

 

 

 

 


 
Các bài liên quan
Thanh niên Thanh An sẵn sàng lên đường nhập ngũ. (08/03/2021)
Tết ấm đến với mọi nhà, mọi người. (03/02/2021)
UBND xã Thanh An phối hợp Công đoàn cơ sở xã tổ chức hội nghị cán bộ, công chức năm 2021. (18/01/2021)
HĐND xã Thanh An khoá XXI tổ chức thành công kỳ họp thứ XII. (06/01/2021)
UBND xã Thanh An tổ chức tập huấn Cải cách hành chính năm 2021. (06/01/2021)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

Truyền thông
 
Hát về Thanh Hà
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay31 
 Hôm qua24
 Tuần này31 
 Tất cả184983 
IP: 3.236.225.157